Tại sao hàng triệu người phát triển sử dụng Javascript cho phát triển ứng dụng Web

Rate this post

Trong 20 năm qua, kể từ khi JavaScript được phát hành, nó đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho phát triển web hiện nay. Bạn có thể hiểu tầm quan trọng của JavaScript như một ngôn ngữ phát triển web từ thực tế là theo các báo cáo gần đây, JavaScript hiện đang được sử dụng bởi hơn 94 phần trăm của tất cả các trang web.

JavaScript là ngôn ngữ lập trình phía máy khách, giúp nhà phát triển web thực hiện Phát triển ứng dụng web và tạo các trang web động và tương tác bằng cách triển khai các tập lệnh phía máy khách tùy chỉnh. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng các công cụ thời gian chạy trên nền tảng như Node.js để viết mã phía máy chủ trong JavaScript. Các nhà phát triển cũng có thể tạo các trang web hoạt động tốt trên các trình duyệt, nền tảng và thiết bị khác nhau bằng cách kết hợp JavaScript, HTML5 và CSS3.

Có nhiều khung JavaScript có sẵn trong thị trường web như AngularJS, ReactJS, NodeJS vv ​​Bằng cách sử dụng các khung công tác này, bạn có thể giảm lượng thời gian và nỗ lực cần thiết để phát triển các trang web và ứng dụng dựa trên JS. JavaScript cho phép các lập trình viên xây dựng ứng dụng web quy mô lớn dễ dàng. Nó đơn giản hóa toàn bộ quá trình phát triển các ứng dụng web có quy mô lớn.

Kinh tế phát triển của SlashData là một trong những chương trình nghiên cứu hàng đầu về thiết bị di động, máy tính để bàn, IoT, đám mây, Web, AR, VR, trò chơi và nhà phát triển học máy. Nó theo dõi trải nghiệm của nhà phát triển trên nền tảng dựa trên hàng nghìn nhà phát triển hàng năm. Theo khảo sát toàn cầu “14th Developer Economics global survey“, xu hướng phát triển sau cho năm 2018 nổi lên:

 • Báo cáo SlashData cho biết tương lai là AI và các công nghệ mới nổi có liên quan như xe tự lái, giao diện máy tính não vv sẽ tạo ra tác động lớn nhất trong 5 năm tới.
 • Các nhà phát triển hiện đang áp dụng các nền tảng không cần thiết để giảm chi phí bằng cách chỉ trả tiền cho những gì họ sử dụng.
 • AR là một công nghệ mới nổi cho các nhà phát triển với cả hai công ty Apple và Google phát hành bản AR sẵn có trên nền tảng điện thoại thông minh của họ. Đối với AR / VR, cả hai công ty đang nhắm mục tiêu đến các thiết bị mà khách hàng đã sử dụng điện thoại thông minh và máy tính để bàn.
 • SlashData cũng trình bày ước tính số lượng nhà phát triển phần mềm hoạt động sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau được sử dụng trên toàn cầu.

Báo cáo này cho biết, JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được sử dụng bởi khoảng 10 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới. Ở vị trí thứ hai là Java và Python cũng bắt kịp với 6,3 triệu nhà phát triển đang hoạt động. Sự gia tăng của việc học máy đang đẩy Python lên.

I. Tại sao WordPress Developer cần học Javascripts?

JavaScript được các nhà phát triển web sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng web khác nhau và thêm các tính năng tương tác cho chúng. Hầu hết các trình duyệt Internet đều hỗ trợ JavaScript, cho phép nội dung động được hiển thị đẹp mắt trên các trang web. WordPress là CMS phổ biến nhất hiện nay và JavaScript cũng đóng một vai trò quan trọng trong phát triển WordPress. Nhà phát triển web có kiến ​​thức tốt về JavaScript có thể làm cho các ứng dụng khác nhau mạnh mẽ và có thể mở rộng. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia phát triển WordPress thì bạn cần phải học JavaScript để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh ngay từ đầu.

Ngoài ra, nhiều chủ đề và plugin WordPress đã được tạo ra với việc sử dụng JavaScript rộng rãi. JavaScript cũng đi kèm với WordPress dưới dạng các thư viện JavaScript khác nhau, chẳng hạn như jQuery, JSON, Backbone.js và Underscore.js. Do đó nếu bạn biết JavaScript thì bạn có thể hiểu, tùy chỉnh và sử dụng chúng tốt hơn trong phát triển trang web WordPress của bạn.

JavaScript cũng đang ngày càng được sử dụng trong WordPress admin trong các phiên bản gần đây và xu hướng này có khả năng sẽ tiếp tục trong tương lai. Gần đây, Calypso, một phiên bản hoàn toàn được hỗ trợ JavaScript của quản trị viên WordPress đã được phát hành.

Bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều:

II. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về JavaScript

Học các kiến thức cơ bản về JavaScript sẽ giúp bạn hiểu các kỹ năng JavaScript cần thiết được sử dụng trong phát triển WordPress.

1. Chọn Framework JavaScript phù hợp

Bạn cần phải có kiến thức cơ bản về  JavaScript Frameworks  khác nhau. Các khung JavaScript phổ biến là:

 • Angular
 • ReactJS
 • Ember.js
 • Vue.js

Sử dụng JavaScript Framework, bạn có thể hoàn thành việc tạo nhanh các ứng dụng JavaScript. Nếu bạn là một nhà phát triển WordPress hoạt động thì bạn phải có đủ kiến thức về HTML, CSS và JavaScript. Bạn có thể sử dụng bất kỳ khung công tác JavaScript nào nhưng ban đầu, bạn nên chọn React hoặc AngularJS để thực hiện công việc phát triển web.

Nhu cầu của các nhà phát triển WordPress có thể được chia thành hai loại chính: phụ trợ và lối vào. Nếu bạn phát triển giao diện người dùng, bạn có nhiều tùy chọn để chọn nhưng nếu bạn là nhà phát triển phụ trợ thì bạn có thể dễ dàng chọn Node.js.

2. Trở nên thành thạo JavaScript

Mặc dù bạn có thể bắt đầu phát triển WordPress ngay cả với một chút kiến thức về JS, bạn sẽ sớm nhắm đến việc trở thành thành thạo. Điều này sẽ giúp bạn phát triển các ứng dụng web thân thiện với người dùng.

Nói chung rõ ràng là JavaScript là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng WordPress.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về những lợi thế của việc sử dụng JavaScript cho dự án phát triển ứng dụng web tiếp theo của bạn và để biết tại sao nó vẫn là ngôn ngữ phát triển ứng dụng web phổ biến nhất.

3. JavaScript là Cross Browser tương thích

Một trong những điều tốt về JavaScript là nó được hỗ trợ bởi nhiều trình duyệt web như Google Chrome, Internet Explorer, Firefox, Safari và Opera vv Do đó người dùng có thể truy cập các ứng dụng web trên bất kỳ trình duyệt web nào mà họ lựa chọn dễ dàng. Họ chỉ có thể kích hoạt ngôn ngữ JavaScript nếu nó bị vô hiệu hóa và có thể tận hưởng tất cả các chức năng của trang web.

4. JavaScript có nhiều Libraries và Frameworks

Các Libraries và Frameworks JavaScript giúp các nhà phát triển web dễ dàng xây dựng các ứng dụng web dựa trên JavaScript lớn. Có nhiều Frameworks công tác JS động như AngularJS, ReactJS, EmberJS vv. Sử dụng các Frameworks này, các nhà phát triển có thể dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả phát triển các ứng dụng web có tính tương tác cao và chuyên nghiệp. JavaScript cũng có rất nhiều thư viện mà bạn có thể sử dụng theo yêu cầu của bạn. Ví dụ, bạn có thể thực hiện phát triển GUI bằng cách sử dụng các widget như Bootstrap, jQuery hoặc AngularJS.

5. Dễ dàng viết mã JavaScript mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ cụ thể nào

Bạn có thể viết mã JavaScript dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ loại chương trình hoặc công cụ cụ thể nào. Bạn chỉ có thể mở một notepad và viết mã JavaScript của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều trình soạn thảo để tìm ra các lỗi trong mã JavaScript. Trình chỉnh sửa định dạng lại mã JavaScript và cho phép bạn khám phá các lỗi và lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

6. Đơn giản hóa phát triển ứng dụng Web phức tạp

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch, nó đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng web phức tạp bằng cách cho phép các nhà phát triển đơn giản hóa thành phần của ứng dụng. Các nhà phát triển có thể sử dụng các thư viện JavaScript để tạo ra các ranh giới DOM. Bóng DOM này tiếp tục làm cho các trình duyệt web cung cấp các tài liệu với các thẻ HTML được sử dụng rộng rãi như chọn, div và đầu vào.

7. Thiết kế web đáp ứng

Ngày nay, hầu hết các nhà phát triển đều thiết kế web đáp ứng để làm cho trang web có thể truy cập và hoạt động tốt trên nhiều trình duyệt và thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính để bàn. Thiết kế web đáp ứng cho phép nhà phát triển tối ưu hóa trang web cho cả máy tính và thiết bị di động bằng cùng một mã. Các nhà phát triển phải kết hợp CSS3, HTML5 và JavaScript để làm cho các trang web đáp ứng. Các nhà phát triển có thể sử dụng JavaScript để tối ưu hóa các trang web cho thiết bị di động.

8. Dự án Google AMP

Google đã bắt đầu dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) để tạo các trang web mang lại trải nghiệm người dùng phong phú hơn trên nhiều thiết bị di động khác nhau. Google đã triển khai nhiều kỹ thuật tối ưu hóa để tăng tốc độ tải của các trang web di động và yêu cầu các nhà phát triển tích hợp công nghệ AMP vào các trang web bằng cách sử dụng HTML5, CSS3 và JavaScript. Có nghĩa là các nhà phát triển phải sử dụng JavaScript để tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động cho AMP.

III. Lời kết

Như chúng ta đã thảo luận, có một số lý do tại sao JavaScript đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới trong số các loại nhà phát triển khác nhau kể cả các nhà phát triển WordPress. JavaScript là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng web có quy mô lớn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

JavaScript không chỉ cho phép bạn xây dựng một ứng dụng web có tính tương tác cao mà còn giúp tăng cường tốc độ, hiệu suất, chức năng, khả năng sử dụng và các tính năng của ứng dụng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bây giờ các lập trình viên và lập trình viên đang ngày càng sử dụng JavaScript để làm cho các ứng dụng web của họ mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất và tối ưu trên các thiết bị, trình duyệt và hệ điều hành khác nhau. Các nhà phát triển cũng nên tìm hiểu về các thư viện, khung công cụ và JavaScript khác nhau và kết hợp nhiều thư viện và khung công tác để sử dụng JavaScript theo yêu cầu của dự án.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

 • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
 • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
 • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
 • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh HưngNgoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x