Schema là gì? Top 6 plugin schema WordPress tốt nhất

Bài viết này vừa được chỉnh sửa lúc: 17/03/2021

Schema là gì?

Những tên gọi phổ biến khác của Schema là Schema.org, Schema Markup được đưa vào SQL Server từ phiên bản 2005.

“Schema là một từ vựng ngữ nghĩa của các tag (hoặc microdata). Bạn có thể thêm vào HTML của mình để cải thiện cách các công cụ tìm kiếm đọc và thể hiện trang của bạn trong SERPs.” (Theo Moz)

Schema là gì?

Đây là một đoạn code HTML ngắn hoặc code khai báo JavaScript được dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (structured data). Mục đích chính khi gắn Schema vào website là tạo điều kiện cho công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận ra, phân loại và trả về kết quả một cách nhanh chóng, chính xác. Nhờ đó, thứ hạng website sẽ tăng lên trên các công cụ tìm kiếm.

Hiểu đơn giản, Schema là một loại ngôn ngữ dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để các công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng nhận biết và phân loại website dễ dàng.

Schema là sản phẩm được tạo ra với sự hợp tác của Google, Bing, Yandex và Yahoo – 4 công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay.

Công dụng của Schema

Đối với công cụ tìm kiếm

Làm thế nào để website của bạn nổi bật, thu hút “sự chú ý” của công cụ tìm kiếm giữa hơn 1.94 tỷ website hiện tại?

Công cụ tìm kiếm không phải là con người. Do đó, công cụ không thể hiểu được chính xác của người truy cập muốn tìm kiếm gì để khó thể trả về kết quả liên quan.

Công dụng của Schema

Để “phát tín hiệu” cho công cụ tìm kiếm, đồng thời nêu rõ thông tin chính xác về website của mình, bạn cần sắp xếp những thông tin này theo cấu trúc rõ ràng và dễ hiểu. Schema sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề, thể loại của nội dung website.

Đối với người dùng

Schema sẽ giúp người dùng thu thập được nhiều thông tin liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm tăng sẽ kéo theo lượng truy cập website cũng tăng theo.

Các loại Schema thông dụng

Để hỗ trợ website, có rất nhiều loại schema. Những loại Schema được nhiều người dùng nhất là:

Tổ chức (Organization)

Schema này sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tổ chức đang sở hữu website. Ví dụ như tên, địa chỉ, số điện thoại, URL Website…

Sự kiện (Event)

Schema này hiển thị các thông tin quan trọng của sự kiện. Ví dụ như tên sự kiện, thời gian, địa điểm…

Sản phẩm (Product)

Schema này hiển thị các thông tin sản phẩm. Ví dụ như tên sản phẩm, giá tiền, xếp hạng…

Đánh giá (Review)

Schema này hiển thị các thông tin đánh giá của người dùng, xếp hạng cho một sản phẩm bất kỳ. Các trang blog marketing hoặc affiliate thường sử dụng Schema này.

Công thức (Recipes)

Schema này hiển thị các thông tin quan trọng của một bài blog ẩm thực. Ví dụ như tên món ăn, thời gian hoàn thành, lượng calories, đánh giá…

Hướng dẫn kiểm tra Schema Markup

Mục đích kiểm tra là để bạn trả lời câu hỏi:

 1. Website có tích hợp Schema Markup hay chưa?
 2. Dữ liệu cấu trúc của bạn đang gặp phải những vấn đề gì?

Hướng dẫn kiểm tra Schema Markup

Thao tác kiểm tra:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang công cụ của Google và nhập link muốn kiểm tra vào mục “Tìm nạp URL”. Bạn chọn “Chạy thử nghiệm”.

Bước 2: Chờ đợi quá trình nạp và phân tích hoàn tất. Hệ thống sẽ trả về cho bạn tất thông tin các loại dữ liệu có cấu trúc trong URL của bạn.

Các dữ liệu được trả về càng nhiều nghĩa là website của bạn được cấu trúc tốt và công cụ tìm kiếm càng dễ hiểu được nội dung.

Trong quá trình kiểm tra, bạn nên chú ý mục “Lỗi” “Cảnh báo” phía bên phải. Nếu xuất hiện cảnh báo lỗi, bạn nên chủ động vào từng mục để tìm vấn đề và xử lý.

Top 6 plugin schema WordPress tốt nhất

1. Schema Pro

Schema Pro là một plugin lược đồ WordPress mạnh mẽ từ nhóm đằng sau chủ đề Astra phổ biến.

Nó giúp bạn thêm đánh dấu lược đồ JSON-LD thích hợp vào trang web của mình. Nhưng nó làm điều đó theo một cách tuyệt vời.

Hầu hết các plugin khác trong danh sách này triển khai đánh dấu lược đồ bằng cách thêm nội dung mới , thường ở dạng hộp đánh giá hoặc hộp có các chi tiết lược đồ khác.

Schema Pro bỏ qua điều đó . Thay vào đó, bạn có thể thêm đánh dấu lược đồ vào nội dung hiện có của mình – không cần hiển thị thêm hộp đánh giá. Về cơ bản, bạn thực hiện việc này bằng cách ánh xạ nội dung hiện có và các trường tùy chỉnh của bạn với loại đánh dấu lược đồ mà bạn muốn thêm ( Tôi sẽ hiển thị cho bạn ảnh chụp màn hình sau một giây để làm rõ hơn điều này ).

Sự linh hoạt đó  thể phức tạp, nhưng các nhà phát triển đã tạo ra một giao diện đơn giản giúp quá trình này không gây đau đớn một cách đáng ngạc nhiên.

Khi bạn cài đặt plugin, nó cung cấp cho bạn một trình hướng dẫn thiết lập hữu ích để định cấu hình giản đồ toàn cầu cơ bản cho trang web của bạn, như hồ sơ xã hội và đường dẫn:

Schema Pro

Sau đó, để thêm đánh dấu lược đồ cho nội dung cụ thể, trước tiên bạn chọn loại đánh dấu lược đồ để thêm từ 13 loại lược đồ khác nhau được bao gồm :

Schema Pro 13 loại lược đồ khác nhau

Sau đó, bạn chọn nội dung để nhắm mục tiêu. Bạn có thể nhắm mục tiêu tất cả các bài đăng / trang / loại bài đăng tùy chỉnh . Hoặc, bạn có thể bao gồm / loại trừ các phần nội dung cụ thể:

Schema Pro Chọn nội dung để nhắm mục tiêu

Và khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể dễ dàng ánh xạ các tùy chọn đánh dấu khác nhau đến các trường hiện có hoặc trường tùy chỉnh bằng cách sử dụng menu thả xuống:

tùy chọn đánh dấu khác nhau của Bản đồ Schema Pro

Nói chung, nếu bạn muốn thêm đánh dấu lược đồ vào WordPress mà không cần phải thêm hộp nội dung bổ sung, thì Schema Pro là một cách khéo léo để làm điều đó.

2. WP Review Pro

WP Review Pro

WP Review Pro là một plugin giản đồ WordPress mạnh mẽ từ MyThemeShop hướng gần như hoàn toàn đến các trang web đánh giá. Ngoài việc giúp bạn có được những đoạn trích giàu sao xếp hạng bắt mắt đó cho danh sách tìm kiếm không phải trả tiền của riêng bạn, nó cũng cung cấp một loạt các tính năng khác được thiết kế để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc viết các bài đánh giá hấp dẫn.

sao làm được vậy? Hãy bắt đầu với phần quan trọng:

WP Review Pro thêm đánh dấu lược đồ thích hợp vào xếp hạng của bạn để bạn có thể nhận được những sao xếp hạng đáng thèm muốn đó. Và nó cũng cung cấp một số tùy chọn tiện lợi để thực sự tạo ra những xếp hạng sao đó ngay từ đầu.

Nếu bạn chỉ là một người đánh giá một mình, tất nhiên bạn có thể đánh giá sản phẩm dựa trên một số danh mục, đặt đánh giá tổng thể và để ở mức đó.

Nhưng nếu bạn muốn nhận được sự thông thái của đám đông trên trang web của mình, bạn cũng có thể cho phép người dùng của mình gửi xếp hạng của riêng họ. Sau đó, tùy thuộc vào cài đặt của mình, bạn có thể đưa các xếp hạng này vào số trung bình hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài Google, WP Review Pro cũng bao gồm các tính năng để làm cho các bài đánh giá của bạn thân thiện hơn với người dùng.

Trước hết, bạn có thể chọn giữa bốn hệ thống xếp hạng khác nhau:

 • Ngôi sao
 • Phần trăm
 • Điểm
 • Vòng kết nối

Bạn cũng có thể thêm hoạt ảnh CSS vào xếp hạng của mình để làm cho chúng bắt mắt hơn. Và tất nhiên, bạn có thể tùy chỉnh tất cả các màu được sử dụng trong các bài đánh giá của mình để làm cho chúng phù hợp với trang web của bạn.

Bạn cũng có thể chọn nơi hiển thị hộp đánh giá. Bạn có thể đặt nó trước nội dung của mình, sau nội dung của bạn hoặc sử dụng mã ngắn để chèn thủ công vào bất cứ nơi nào cần thiết. Và bạn cũng có thể thay đổi chiều rộng và căn chỉnh của hộp đánh giá.

Cuối cùng, tính năng tiện lợi cuối cùng của phiên bản Pro mà tôi sẽ thảo luận là khả năng hiển thị xếp hạng của bạn bất cứ khi nào người dùng di chuột qua hình thu nhỏ của bài đăng. Vì vậy, nếu một người đọc, chẳng hạn như đang duyệt trang lưu trữ blog của bạn, họ có thể nhanh chóng xem xếp hạng khi họ di chuột qua hình ảnh nổi bật của bài đăng của bạn (giả sử bạn đã bật tính năng này).

Và nếu bạn muốn di chuyển dữ liệu từ các plugin rich snippets khác – bạn cũng có thể làm điều đó.

Các tính năng miễn phí của WP Review Pro:

Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí của WP Review vẫn cho phép bạn tạo các hộp đánh giá với đánh dấu lược đồ thích hợp. Nó bao gồm hầu hết các tính năng cơ bản trong phiên bản chuyên nghiệp, nhưng bạn bỏ lỡ một số chức năng quan trọng như:

 • Người dùng đánh giá (đây là cái lớn bị thiếu!)
 • Kiểm soát chiều rộng và căn chỉnh của hộp đánh giá
 • Loại xếp hạng vòng kết nối
 • Hiển thị xếp hạng trên hình thu nhỏ

Vì vậy, nếu bạn muốn chấp nhận xếp hạng của người dùng hoặc có toàn quyền kiểm soát hộp đánh giá của mình, bạn có thể nên sử dụng phiên bản chuyên nghiệp.

3. WP Product Review

WP Product Review

WP Product Review là một plugin đánh giá và lược đồ WordPress tuyệt vời từ ThemeIsle hướng đến các trang web đánh giá nhiều hơn và có cả phiên bản miễn phí và cao cấp.

Nhưng một lần nữa – hãy bắt đầu với chức năng đoạn mã chi tiết. WP Product Review thêm tất cả các đánh dấu lược đồ cần thiết để bạn có thể lấy đoạn mã chi tiết sao xếp hạng trong danh sách không phải trả tiền của Google.

Một khi đánh bật được vấn đề đó, nó sẽ dồn lên một đống các tính năng khác để giúp bạn xem lại cuộc sống dễ dàng hơn.

Đầu tiên – bạn có thể tạo các hộp đánh giá sản phẩm đẹp mắt chia nhỏ các bài đánh giá của bạn và nhanh chóng liệt kê ra:

 • Đánh giá tổng thể
 • Xếp hạng theo tiêu chí riêng lẻ
 • Ưu / Nhược điểm
 • Hình ảnh sản phẩm
 • Mua sản phẩm ở đâu

Bạn có thể tùy chỉnh khá nhiều mọi thứ về thiết kế của hộp. Màu sắc, chiều rộng, đường viền… tất cả đều là trò chơi công bằng. Và bạn cũng có thể chọn từ hơn 10 biểu tượng khác nhau để sử dụng cho xếp hạng của mình. Ví dụ: nếu bạn không phải là người yêu thích xếp hạng sao, bạn có thể chọn sử dụng biểu tượng trái tim để thay thế.

Bạn cũng sẽ có thể chọn nơi hộp hiển thị. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn tiêu chuẩn như nội dung bên trên hoặc bên dưới hoặc thực hiện theo cách thủ công với mã ngắn. Và nếu bạn sử dụng shortcode, bạn thực sự có thể sử dụng plugin để hiển thị các hộp đánh giá cho nhiều sản phẩm khác nhau trong một bài đăng.

Và nếu bạn muốn người dùng của mình có thể xếp hạng sản phẩm, bạn có thể cho phép họ để lại xếp hạng khi họ nhận xét giống như WP Review Pro.

Cho đến nay, mọi thứ trông khá giống với WP Review Pro, phải không? Đây là nơi WP Product Review đưa vào một số tính năng bổ sung để biện minh cho thẻ giá cao hơn của nó.

Đầu tiên – bạn có thể tạo bảng so sánh chi tiết cho các sản phẩm khác nhau để giúp người đọc đưa ra quyết định đúng đắn. Bảng so sánh là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các trang web liên kết – và tính năng này giúp bạn không cần phải chuyển sang một cái gì đó như TablePress cho các bảng đó.

Và đây là tính năng thú vị nhất – mặc dù nó chỉ có sẵn trên gói đắt nhất:

Nếu bạn đang xem xét các sản phẩm của Amazon, WP Product Review thực sự có thể tự động nhập thông tin chi tiết cho các sản phẩm đó . Bạn chỉ cần nhập liên kết đến Amazon và WP Product Review sẽ tự động lấy sản phẩm:

 • Tên
 • Hình ảnh
 • Liên kết liên kết (với mã theo dõi của bạn)
 • Giá (qua API để bạn không gặp rắc rối với các quy tắc nghiêm ngặt của Amazon Associates về hiển thị giá)

Các tính năng miễn phí của WP Product Review:

Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn vẫn có thể tạo các hộp đánh giá cơ bản với xếp hạng của riêng bạn. Nhưng bạn sẽ mất hầu hết các tính năng tốt. Điều đó có nghĩa là không :

 • Mã ngắn
 • Biểu tượng tùy chỉnh
 • Danh sách Pro / Con
 • Chức năng tải trước
 • Bảng so sánh
 • Nhập khẩu trên Amazon

Và bạn cũng sẽ không có nhiều sự linh hoạt để tạo kiểu cho các hộp đánh giá của mình.

4. All In One Schema.org Rich Snippets

All In One Schema.org Rich Snippets

All In One Schema.org Rich Snippets lùi lại một bước so với việc tập trung vào các bài đánh giá được cung cấp bởi một số plugin lược đồ WordPress đầu tiên. Vì lý do đó, đừng mong đợi nó sẽ giúp bạn tạo các hộp đánh giá, bảng so sánh hoặc bất kỳ thứ gì của ilk đó.

Nhưng đây là những gì All In One Schema.org Rich Snippets có thể làm cho bạn:

Cho phép bạn thêm lược đồ cho một trong 8 loại nội dung được hỗ trợ khác nhau của nó. Hiện tại, các loại lược đồ đó là:

 • Ôn tập
 • Biến cố
 • Mọi người
 • Sản phẩm
 • Công thức
 • Ứng dụng phần mềm
 • Video
 • Bài viết

Nó hoạt động như thế này:

Bất cứ khi nào bạn tạo hoặc chỉnh sửa một phần nội dung, bạn sẽ nhận được hộp meta Định cấu hình đoạn mã chi tiết mới cho phép bạn chọn nội dung của bài đăng (bằng cách sử dụng các loại nội dung nói trên).

Nếu bạn chọn loại Đánh giá , bạn sẽ có thể nhập tên mục, tên người đánh giá và xếp hạng theo sao (từ 1-5).

Nhưng nếu bạn chọn loại công thức, bạn có thể thêm thông tin chi tiết về thời gian nấu, hình ảnh, v.v.

Nếu trang web của bạn tập trung hoàn toàn vào các bài đánh giá, thì tốt hơn bạn nên sử dụng một trong những plugin đánh giá chuyên dụng. Nhưng nếu bạn chỉ muốn một phương pháp đơn giản, gọn nhẹ để thêm đánh dấu lược đồ cho nhiều loại nội dung khác nhau, thì All In One Schema.org Rich Snippets là một lựa chọn tốt.

5. Rich Snippets WordPress Plugin

Rich Snippets WordPress Plugin

Rich Snippets là một plugin giản đồ WordPress cao cấp nhưng giá cả phải chăng. Nó hoạt động theo nguyên tắc tương tự như All In One Schema.org Rich Snippets, mặc dù nó cung cấp một số chức năng độc đáo để biện minh cho thẻ giá (nhỏ) của nó.

Rich Snippets có 7 mã ngắn đánh dấu lược đồ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thêm đánh dấu lược đồ vào nội dung của mình. Hiện tại, những mã ngắn đó hỗ trợ thêm đánh dấu lược đồ cho:

 • Sự kiện
 • Xếp hạng
 • Địa chỉ
 • Mọi người
 • Các sản phẩm
 • Âm nhạc
 • Công thức nấu ăn

Đó là một cách tiếp cận khá giống với All In One Schema.org Rich Snippets. Vậy tại sao phải trả tiền cho Rich Snippets khi bạn có thể tải All in One Schema.org Rich Snippets miễn phí?

Bởi vì Rich Snippets cũng cho phép bạn tạo mã ngắn đánh dấu lược đồ của riêng mình bằng cách sử dụng trình tạo mã ngắn. Vì vậy, nếu bạn cần một số đánh dấu lược đồ khó hiểu (có rất nhiều ở schema.org ), thì bạn có thể sử dụng Rich Snippets để dễ dàng tạo một shortcode mà bạn có thể sử dụng nhiều lần theo yêu cầu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần sử dụng đánh dấu lược đồ ngoài các tùy chọn tiêu chuẩn, thì Rich Snippets là một lựa chọn tuyệt vời vì tính linh hoạt của nó.

6. Schema App Structured Data

Schema App Structured Data

Schema App Structured Data là một plugin giản đồ freemium mạnh mẽ mở khóa toàn bộ thư viện đánh dấu schema.org cho trang web WordPress của bạn… nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho nó.

Thật không may, phiên bản miễn phí có khá nhiều giới hạn, vì vậy trừ khi bạn sẵn sàng trả tiền, bạn sẽ không nhận được nhiều giá trị.

Nếu bạn trả tiền, Dữ liệu có cấu trúc ứng dụng lược đồ có thể tự động sử dụng thông tin trên trang web của bạn để thêm đánh dấu lược đồ vào tất cả các trang, bài đăng và trang tác giả của bạn. Và nếu bạn cần đánh dấu lược đồ bổ sung, bạn có thể sử dụng công cụ của Ứng dụng lược đồ để tạo đánh dấu mới từ toàn bộ thư viện của schema.org.

Và bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng Cấu trúc trang web của Google như:

 • Breadcrumbs
 • Hộp tìm kiếm liên kết trang web
 • Tên trang web trong kết quả tìm kiếm

Và nếu bạn đang chạy một cửa hàng WooCommerce, thì Ứng dụng Schema có một tiện ích mở rộng Thương mại điện tử có thể thêm các đoạn mã chi tiết vào các trang sản phẩm của bạn.

Ok – điều đó nghe có vẻ siêu mạnh mẽ. Bắt được là gì?

Chà, trong phiên bản miễn phí của plugin, bạn bị giới hạn ở:

 • 50 mục dữ liệu
 • Chỉ 10 trang nội dung

Đúng vậy – trừ khi trang web của bạn có ít hơn 10 trang nội dung (không có khả năng xảy ra!), Bạn sẽ không thể thêm đánh dấu lược đồ vào tất cả các trang của mình bằng phiên bản plugin miễn phí.

Để xóa các giới hạn đó và có quyền truy cập vào các tính năng mới, bạn sẽ cần phải trả tiền cho phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày để dùng thử phiên bản cao cấp.

Lựa chọn plugin schema WordPress tốt nhất cho trang web của bạn?

Tôi đã cung cấp cho bạn 6 plugin schema khác nhau trong bài đăng này. Nhưng chúng thực sự khá khác nhau trong cách tiếp cận. Vì vậy, để giúp bạn tìm thấy plugin tốt nhất cho tình huống cụ thể của mình, hãy cùng xem qua một số tình huống mà bạn có thể muốn chọn một plugin hơn các plugin khác.

Nếu bạn muốn thêm đánh dấu schema vào nội dung WordPress hiện có, bao gồm các trường tùy chỉnh (không có hộp nội dung) , thì bạn nên sử dụng Schema Pro vì nó là công cụ duy nhất cung cấp chức năng đó với giá cả phải chăng.

Nếu bạn muốn thêm lược đồ bài viết vào các trang của mình trên chế độ lái tự động mà không có hộp khủng khiếp trên giao diện người dùng , thì bạn nên sử dụng Schema Pro vì đó là plugin rich snippets duy nhất mà tôi tìm thấy cung cấp logic hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự động thêm lược đồ bài viết vào toàn bộ trang web của mình trong một vài cú nhấp chuột.

Nếu bạn muốn hiển thị các hộp đánh giá ngoài việc nhận được các đoạn mã chi tiết xếp hạng sao , bạn nên sử dụng WP Review Pro hoặc WP Product Review Pro .

Cái nào? Nếu bạn chỉ muốn các hộp đánh giá cơ bản, WP Review Pro sẽ ổn. Nhưng nếu bạn muốn có các bảng so sánh hoặc tích hợp Amazon, WP Product Review Pro là lựa chọn dành cho bạn.

Nếu bạn chỉ muốn thêm đánh dấu lược đồ cơ bản như công thức nấu ăn và không quan tâm đến các hộp đánh giá ,  All In One Schema.org Rich Snippets sẽ có nhiều chức năng.

Từ cùng một nhà phát triển, Schema Pro cũng đáng để thử vì các tính năng nâng cao của nó. Và việc thêm đánh dấu vào nội dung hiện có dễ dàng như thế nào.

Và cho dù bạn chọn plugin rich snippets nào, hãy luôn đảm bảo xác thực đánh dấu giản đồ của bạn bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google . Mặc dù các plugin lược đồ WordPress này đều hoạt động hiệu quả, nhưng việc kiểm tra lại không bao giờ gây hại.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

 • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
 • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
 • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
 • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh Hưng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x