Plugin tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress

Bài viết này vừa được chỉnh sửa lúc: 03/08/2018

Theo mặc định, trình soạn thảo của WordPress (WordPress Editor) chỉ hiển thị một số nút chức năng cơ bản (khoảng 26 nút). Đối với một người như tôi thì chừng đó là quá đủ để hoàn thiện một bài viết theo đúng ý muốn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bấy nhiêu chức năng là không đủ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các plugin có sẵn để cải tiến nó. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp được một danh sách gồm 8 plugin miễn phí tốt nhất từ WordPress.org giúp mở rộng thêm chức năng cho WordPress Editor.

Những plugin cải tiến trình soạn thảo WordPress tốt nhất

1. TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced

Trình soạn thảo WordPress mặc định sử dụng phiên bản tùy biến của TinyMCE – một phần mềm mã nguồn mở tương tự như WordPress. TinyMCE Advanced là phiên bản mạnh mẽ hơn, đầy đủ hơn của TinyMCE, được bổ sung thêm một số tính năng hữu dụng, chẳng hạn như: hỗ trợ tạo và chỉnh sửa bảng, thêm nhiều lựa chọn khi chèn danh sách, tìm kiếm và thay thế, lựa chọn Font chữ và cỡ chữ…

2. WP Edit

wp edit

WP Edit được tạo ra để phát huy hết sức mạnh của trình soạn thảo WordPress mà không cần phải có bất kỳ kỹ năng nào về HTML hay CSS. Nó cho phép bổ sung rất nhiều tính năng vào WordPress Editor. Chúng bao gồm: tính năng tạo và chỉnh sửa bảng, lựa chọn Font chữ, cỡ chữ và một loạt các định dạng văn bản khác… WP Edit cũng là một biến thể của phần mềm TinyMCE.

3. WP Super Edit

WP Super Edit

Tương tự, WP Super Edit cũng ra đời nhằm mục đích tăng cường chức năng cho TinyMCE, thậm chí có nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể thấy trong hình dưới đây:

Nếu cảm thấy có quá nhiều chức năng không cần thiết, bạn có thể loại bỏ chúng thông qua thao tác kéo và thả.

4. CKEditor for WordPress

Plugin tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress

CKEditor for WordPress không giống như các plugin ở trên. Plugin này không giúp nâng cấp tính năng cho TinyMCE mà hoán đổi nó với một mã nguồn mở hoàn toàn mới – trình soạn thảo WYSIWYG từ GitHub. Bạn có thể thấy demo chi tiết như hình bên dưới:

5. Visual Editor Font Size

Plugin tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress

Plugin này sẽ giúp bạn tăng giảm kích thước font chữ trong trình soạn thảo WordPress sao cho dễ nhìn nhất. Và đúng như tên gọi, nó chỉ có tác dụng trong trình soạn thảo mà thôi.

6. HTML Editor Syntax Highlighter

Plugin tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress

Những người đam mê Text Editor chắc chắn sẽ thích plugin này. Nó là một syntax highlighter đơn giản (như bạn có thể nhìn thấy trong hình ở trên) giúp quá trình soạn thảo hoặc chỉnh sửa một bài viết trong trình soạn thảo WordPress trở nên thú vị và trực quan hơn nhiều.

7. Visual Editor Custom Buttons

Plugin tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress

 

Tất cả các chức năng của các plugin kể trên vẫn không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu bạn? Bạn muốn bổ sung thêm tính năng tạo và tùy chỉnh các nút chức năng trong trình soạn thảo WordPress? Đó chính xác là những gì plugin này có thể làm cho bạn.

8. Client-Proof Visual Editor

Plugin tốt nhất giúp cải tiến trình soạn thảo WordPress

Plugin cuối cùng trong danh sách mà tôi muốn đề cập đến hôm nay là Client-Proof Visual Editor. Đây là cách đơn giản và gọn gàng nhất để bổ sung các tính năng cần thiết vào trình soạn thảo WordPress mà không làm bạn choáng ngợp vì có quá nhiều nút chức năng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x