Máy chủ có ảnh hưởng đến WordPress và phải làm gì với chúng?

Rate this post

Đó là một tình huống mà tất cả chúng ta đã trải qua. Bạn vừa thiết lập trang WordPress của mình, mọi thứ đều tuyệt vời và bạn đã sẵn sàng chia sẻ trang web hoặc blog tuyệt vời của mình.

Thay vì tải, bạn nhận được thông báo sau: Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

WordPress là một hệ thống khéo léo và trực quan, nhưng đôi khi, các lỗi có thể xảy ra. Và nó đối phó với những lỗi đó có thể gây phiền toái cho chủ sở hữu trang web và các blogger chỉ muốn trang web WordPress của họ hoạt động. Việc sửa các lỗi đó phải là ưu tiên của bạn vì khách truy cập sẽ không hiểu về trang web chậm, không phản hồi, bị xâm phạm hoặc thậm chí không tồn tại.

May mắn cho bạn, rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến WordPress có thể được khắc phục. Và, nó có thể được cố định một cách dễ dàng là tốt. Tuy nhiên, để nhanh chóng giải quyết những vấn đề này, tốt nhất bạn nên hiểu gốc rễ của các vấn đề, để bạn có thể giải quyết chúng một cách hiệu quả.

Đọc để hiểu các vấn đề máy chủ có ảnh hưởng đến WordPress và những gì bạn có thể làm về chúng.

Các trang của bạn tải chậm

Bạn đã tối ưu hóa trang web của mình và bạn đã làm tất cả những gì có thể để tăng tốc WordPress. Bạn đã kiểm tra kết nối internet (với công cụ kiểm tra tốc độ) ở phía bạn và đó không phải là lý do khiến trang web của bạn bị chậm.

Tỷ lệ cược là, bạn có thể gặp vấn đề về máy chủ lưu trữ.

Những gì bạn nên làm sau đó là kiểm tra tình trạng máy chủ của công ty lưu trữ hiện tại của bạn. Bất kỳ vấn đề nào được báo cáo bởi công ty lưu trữ của bạn sẽ rất có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn, hoặc thậm chí có thể ảnh hưởng đến nó. Vì vậy, tốt nhất là hãy theo dõi trạng thái của công ty lưu trữ của bạn.

Mỗi nhà cung cấp máy chủ lưu trữ phải có trang “Server Status” hoặc “System Status”, nơi bạn có thể kiểm tra xem có sự cố nào xảy ra với máy chủ hay không.

Nếu công ty lưu trữ là những người gây ra vấn đề, sau đó bạn nên liên hệ với họ ngay lập tức để biết khi nào nó sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy một mẫu để làm chậm, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để xem liệu trang web lân cận có ảnh hưởng đến máy chủ của bạn hay không. Nên đó là lý do, sau đó bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên một VPS hoặc lưu trữ đám mây kế hoạch.

Có lỗi “Error Establishing Database Connection”

Một trong những điều đáng sợ để xem khi bạn tải trang web của bạn là thông điệp, “Error Establishing Database Connection” Nó có thể bực bội cho bất cứ ai nhìn thấy thông điệp rằng, gấp đôi vì vậy nếu bạn có để gỡ lỗi và sửa chữa nó cho mình.

Về mặt kỹ thuật, rất nhiều vấn đề có thể gây ra thông báo này có xu hướng xảy ra từ bên trong cơ sở dữ liệu của bạn. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng tất cả dữ liệu của bạn đều chính xác. Kiểm tra và xác nhận thông tin trong tệp wp-config.php của bạn, xem trường tên người dùng, mật khẩu và tên máy chủ của bạn. Đảm bảo tất cả đều chính xác, sau đó cập nhật, lưu và kiểm tra trang web của bạn.

Nên vấn đề vẫn còn tồn tại và bạn đã thực hiện tốt chắc chắn tất cả mọi thứ về cuối cùng của bạn, sau đó nó có khả năng nhất mà bạn đang tìm kiếm một vi phạm an ninh hoặc bạn đã bị vô hiệu hóa bởi công ty lưu trữ của bạn.

Để kiểm tra xem trang web WordPress của bạn có bị vi phạm hay không, bạn cần sử dụng một plugin bảo mật như  WPscans or Plugin Security Scanner. Nếu không có vi phạm, thì bạn có thể cần phải liên hệ với máy chủ lưu trữ web của bạn vì chúng có thể đã tạm thời vô hiệu hóa cơ sở dữ liệu của bạn do sử dụng quá mức hoặc vi phạm hợp đồng.

Tình huống ” server does not exist “

Nếu khách truy cập tải lên trang web của bạn và được chào đón bằng một trang trống và thông báo cho biết “server does not exist“, thì bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình ngay lập tức!

Điều này có xu hướng xảy ra khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đặt một số loại tạm ngưng trên tài khoản và trang web của bạn. Có thể có nhiều yếu tố này, chẳng hạn như tên miền hoặc kế hoạch lưu trữ chưa được gia hạn và vượt quá giới hạn lưu trữ và băng thông của gói lưu trữ của bạn.

Bất kể lý do gì, cách duy nhất để đưa trang web của bạn trở lại trực tuyến là liên hệ với họ ngay lập tức và giải quyết vấn đề.

Email của bạn dường như không hoạt động

Hầu hết các kế hoạch lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo email; trên thực tế, bạn thậm chí có thể lưu trữ email có thương hiệu của riêng bạn với tên miền của bạn. Ví dụ: với trang web có tên awesomeblog.com, bạn có thể tạo email như admin@awesomeblog.com, support@awesomeblog.com hoặc thậm chí contact@awesomeblog.com

Sự cố xảy ra khi bạn không nhận được email của mình ngay cả sau khi bạn đã kết nối tất cả các biểu mẫu của mình với những email đó và đã xuất bản địa chỉ trên trang web WordPress của bạn. Giả sử rằng khách truy cập không sai chính tả địa chỉ email của bạn (và cả bạn cũng vậy), thì có một số cách bạn có thể khắc phục sự cố.

Trước tiên, kiểm tra xem địa chỉ có hoạt động đúng hay không bằng cách gửi email bằng địa chỉ khác nhau. Trong thực tế, cố gắng để có một số người làm điều đó cùng một lúc. Nếu không ai nhận được bất kỳ thông báo nào về hộp thư đến đầy, thì bạn có thể loại trừ không gian máy chủ tối đa là một vấn đề.

Những người đã thiết lập email lưu trữ để chuyển tiếp họ tới một tài khoản khác, bạn có thể muốn kiểm tra xem họ đã được định cấu hình đúng chưa. Kiểm tra cài đặt email trên tài khoản của bạn và xem các tài khoản email và phần chuyển tiếp. Đảm bảo rằng email lưu trữ của bạn được liệt kê ở đó.

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra xem email có đến thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình hay không bằng cách xem hộp thư đến của tài khoản lưu trữ. Nếu không có thư thì có thể đó là sự cố cấu hình và bạn phải trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để giải quyết vấn đề.

Nó tiếp tục hiển thị “connection timed out”

Khi giới hạn bộ nhớ máy chủ của trang web của bạn đã bị quá tải, thì có thể bạn sẽ thấy thông báo “connection timed out” khi bạn tải lên trang web của mình.

Có thể có nhiều nguyên nhân khiến trang web của bạn vượt quá giới hạn bộ nhớ. Bạn có thể đã trải qua một sự đột biến về lưu lượng truy cập trong một khoảng thời gian ngắn, sử dụng quá nhiều plugin để chiếm tài nguyên máy chủ của bạn hoặc thậm chí áp dụng các chủ đề không được tối ưu hóa hoàn toàn.

Những gì bạn cần làm là gỡ cài đặt các plugin có thể gây ra sự cố bộ nhớ. Tắt chủ đề hiện tại của bạn và hoàn nguyên về chủ đề WordPress mặc định để loại trừ mọi nguyên nhân liên quan đến chủ đề. Bạn cũng nên xem xét nâng cấp gói lưu trữ của mình để xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thử tăng thời gian thực thi tối đa trong tệp php.ini của bạn bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hoặc tự mình thực hiện theo hướng dẫn của  WordPress Codex’s guide.

Lời kết

Khi có sự cố xảy ra với WordPress và trang web của bạn kết thúc bằng một lỗi, nó chắc chắn sẽ rất tệ. Đặc biệt nếu vấn đề là một vấn đề ngoài tầm kiểm soát của bạn. Dưới đây là các lỗi WordPress phổ biến hơn mà bạn có thể nghiên cứu.

Chúng tôi biết không thể bao quát mọi thứ có thể xảy ra với WordPress nhưng với các vấn đề máy chủ mà chúng tôi đã nêu chi tiết ở trên, bạn nên có ý tưởng tốt hơn về cách giải quyết hầu hết chúng. Ngay cả khi bạn không thể tự mình khắc phục, bạn sẽ ít nhất có kiến thức để có được sự trợ giúp phù hợp.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

  • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
  • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
  • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
  • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh HưngNgoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x