Cách khắc phục lỗi tải hình ảnh HTTP trong WordPress

Bài viết này vừa được chỉnh sửa lúc: 21/05/2018

Bạn có thấy lỗi HTTP trong khi tải lên phương tiện trong WordPress không? Lỗi này thường xảy ra khi bạn tải lên một hình ảnh hoặc các tệp khác lên WordPress bằng trình tải lên phương tiện được tích hợp sẵn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi tải lên hình ảnh HTTP trong WordPress.

Điều gì gây ra lỗi HTTP trong khi tải lên phương tiện trong WordPress?

Có một số điều có thể dẫn đến lỗi HTTP khi bạn đang cố gắng tải tệp lên bằng trình tải lên phương tiện WordPress. Về cơ bản, WordPress không thể tìm ra nguyên nhân và đó là lý do tại sao nó hiển thị thông báo “lỗi HTTP” chung.

Cách khắc phục lỗi tải lên hình ảnh HTTP trong WordPress

Phần bực bội là thông báo lỗi này không cung cấp cho bạn bất kỳ đầu mối nào về những gì có thể gây ra. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thử các giải pháp khác nhau để tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi.

Điều đó đang được nói, hãy xem cách khắc phục và sửa lỗi HTTP trong khi tải lên phương tiện trong WordPress.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tải hình ảnh HTTP trong WordPress

1. Đảm bảo Lỗi HTTP không tạm thời

Trước tiên, bạn nên đợi một vài phút và sau đó thử tải lên lại tệp hình ảnh của mình. Lỗi này đôi khi gây ra bởi lưu lượng truy cập bất thường và tài nguyên máy chủ thấp, được tự động khắc phục trên hầu hết các máy chủ lưu trữ WordPress.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử tải lên một tệp hình ảnh khác. Nếu tệp khác tải lên thành công, hãy thử lưu tệp hình ảnh gốc của bạn thành kích thước nhỏ hơn và thử tải lên lại.

Cuối cùng, bạn có thể thử lưu tệp vào một định dạng khác. Ví dụ: thay đổi jpeg thành png bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Sau đó, thử tải lại tệp lên.

Nếu tất cả các bước này dẫn đến lỗi HTTP, thì điều này có nghĩa là lỗi không phải do lỗi tạm thời và chắc chắn cần sự chú ý ngay lập tức của bạn.

2. Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là thiếu bộ nhớ có sẵn cho WordPress để sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn cần tăng dung lượng bộ nhớ PHP có thể sử dụng trên máy chủ của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm đoạn mã sau vào tập tin wp-config.php của bạn.

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '256M' )

Mã này tăng giới hạn bộ nhớ WordPress lên 256MB, điều này sẽ đủ để khắc phục bất kỳ vấn đề giới hạn bộ nhớ nào.

Cách khắc phục lỗi tải lên hình ảnh HTTP trong WordPress

3. Thay đổi thư viện biên tập hình ảnh được sử dụng bởi WordPress

WordPress chạy trên PHP, sử dụng hai mô-đun để xử lý hình ảnh. Các mô-đun này được gọi là Thư viện GD và Imagick. WordPress có thể sử dụng một trong hai tùy chọn này tùy thuộc vào loại nào khả dụng.

Tuy nhiên, Imagick được biết là thường xuyên chạy vào các vấn đề bộ nhớ gây ra lỗi http trong khi tải lên hình ảnh. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt Thư viện GD làm trình chỉnh sửa hình ảnh mặc định của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc site-specific plugin..

function wpb_image_editor_default_to_gd( $editors ) {
  $gd_editor = 'WP_Image_Editor_GD';
  $editors = array_diff( $editors, array( $gd_editor ) );
  array_unshift( $editors, $gd_editor );
  return $editors;
}
add_filter( 'wp_image_editors', 'wpb_image_editor_default_to_gd' );

Sau khi thêm mã này, bạn có thể thử tải lại tệp lên bằng trình tải lên phương tiện. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề thì bạn có thể xóa mã này và thử các phương pháp khác được mô tả trong bài viết này.

4. Sử dụng phương thức .htaccess

Phương pháp này cho phép bạn kiểm soát cách Imagick sử dụng tài nguyên máy chủ. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ giới hạn khả năng của Imagick để sử dụng nhiều luồng để xử lý hình ảnh nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc bạn gặp lỗi http khi tải lên hình ảnh.

thêm mã sau vào tệp .htaccess của bạn:

SetEnv MAGICK_THREAD_LIMIT 1

Mã này chỉ đơn giản giới hạn Imagick sử dụng một luồng đơn để xử lý hình ảnh.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi HTTP trong khi tải lên phương tiện trong WordPress.

Chúc bạn thành công !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

 • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
 • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
 • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
 • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh Hưng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x