Cách khắc phục lỗi Add Media không hoạt động trong WordPress

Bài viết này vừa được chỉnh sửa lúc: 18/06/2018

Gần đây, có nhiều người hỏi chúng tôi đã báo cáo rằng nút “Add Media Button” trên trang web WordPress của họ đột nhiên ngừng hoạt động. Sự cố này không hiển thị bất kỳ lỗi hoặc cảnh báo nào khiến người dùng không biết gì về lý do nút ‘Thêm phương tiện’ của họ không hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khắc phục nút “Add Media Button” không hoạt động trong WordPress.

Cách khắc phục nút "Add Media Button" không hoạt động trong WordPress

Hướng dẫn fix lỗi Add Media Button

Điều gì khiến nút “Add Media Button” WordPress ngừng hoạt động?

Sự cố này thường do các tập lệnh hoặc bảng định kiểu xung đột được tải bởi plugin hoặc chủ đề WordPress được cài đặt trên trang web của bạn. Hành vi mặc định của WordPress là tải tất cả các tập lệnh và bảng định kiểu được yêu cầu bằng cách kết hợp các yêu cầu.

Điều này thường được thực hiện trong khu vực quản trị WordPress để cải thiện hiệu suất và tốc độ.

Trình chỉnh sửa bài đăng WordPress sử dụng JavaScript cho tất cả các nút trên màn hình bao gồm nút thêm phương tiện. Xung đột có thể ngăn JavaScript hoạt động, điều này sẽ vô hiệu hóa nút “Add Media Button“.

Cách khắc phục nút "Add Media Button" không hoạt động trong WordPress

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách khắc phục sự cố và sửa nút “Add Media Button” không hoạt động trong WordPress.

Sửa Nút “Add Media Button” không làm việc trong WordPress

Khắc phục nhanh là thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉnh sửa tệp wp-config.php và thêm mã này ngay trước dòng có nội dung ‘Đó là tất cả, ngừng chỉnh sửa! Viết blog vui vẻ ’.

define('CONCATENATE_SCRIPTS', false );

Mã này đơn giản yêu cầu WordPress tải từng tập lệnh riêng biệt giúp tránh xung đột JavaScript với các tập lệnh lỗi và các tính năng cốt lõi của WordPress.

Sau khi bạn đã thêm mã, hãy tiếp tục và màn hình chỉnh sửa bài đăng truy cập để xem nút thêm phương tiện có hoạt động như mong đợi hay không.

Lưu ý:  Việc thêm mã này không phải là giải pháp thích hợp lâu dài vì bạn vẫn có một tập lệnh gây ra sự cố. Một cách dễ dàng hơn để tìm nguồn gốc của vấn đề là sử dụng công cụ kiểm tra. Nó sẽ hiển thị cho bạn các lỗi giao diện điều khiển có thể dẫn bạn đến nguồn gốc của xung đột.

Nếu bạn muốn sửa chữa lâu dài cho vấn đề này, thì bạn cần phải thực hiện các mẹo khắc phục sự cố WordPress cơ bản để tìm ra plugin hoặc chủ đề nào có thể gây ra sự cố.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này trên trang web dàn dựng của bạn thay vì trang web trực tiếp. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web dàn dựng WordPress. Tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất như Bluehost, SiteGround, WP EngineLiquid Web đều cung cấp chức năng dàn dựng 1 lần.

Trên trang web dàn dựng của bạn, bạn cần phải bắt đầu bằng cách hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của bạn và sau đó kiểm tra xem nó có cố định nút “Add Media Button” hay không. Nếu có, thì điều này có nghĩa là một trong các plugin đã gây ra.

Cách khắc phục nút "Add Media Button" không hoạt động trong WordPress

Giờ đây, bạn có thể kích hoạt từng plugin và sau khi kích hoạt plugin, hãy chọn nút “Add Media Button“. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố. Sau khi bạn tìm được thủ phạm, bạn có thể thay thế nó bằng một plugin khác hoặc yêu cầu tác giả plugin trợ giúp.

Nếu việc tắt các plugin không giải quyết được vấn đề thì bước tiếp theo là tạm thời chuyển sang một chủ đề WordPress mặc định như Twenty Seventeen.

Cách khắc phục nút "Add Media Button" không hoạt động trong WordPress

Nếu việc chuyển sang “Theme” mặc định sẽ khắc phục sự cố cho bạn thì điều này có nghĩa là “Theme” của bạn đang gây ra xung đột. Bạn có thể yêu cầu tác giả chủ đề hỗ trợ hoặc chuyển sang một Theme WordPress khác.

Khi bạn tìm thấy nguồn gốc của vấn đề trên trang web của mình, bạn có thể áp dụng bản sửa lỗi trên trang web WordPress trực tiếp của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục nút thêm phương tiện không hoạt động trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng.

 

Chúc bạn thành công !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

  • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
  • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
  • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
  • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh Hưng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x