WordPress Theme – Cách đảm bảo Theme của bạn đang sử dụng an toàn

Bài viết này vừa được chỉnh sửa lúc: 23/06/2018
Rate this post

Hai trong số những lý do lớn nhất cho thành công của WordPress là dễ dàng tùy chỉnh và có rất nhiều cách miễn phí để làm như vậy. Thư mục WordPress chứa đầy hàng ngàn Themesplugins miễn phí, có thể thay đổi thiết kế và chức năng của trang web của bạn sau vài giây. Thêm vào đó, chúng tôi có hàng loạt các plugin cao cấp và các dịch vụ thương mại khác từ các công ty WordPress chất lượng cao.

Kết quả là, bất kỳ ai tìm cách nâng cao trang web của họ chỉ là một truy vấn của Google. Nhập “Theme WordPress miễn phí” và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó cho mục đích của bạn.

Tuy nhiên WordPress là mở, bất cứ ai có thể đưa lên các chủ đề miễn phí trên trang web của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ biết những gì có trong đó. Nếu chúng chứa nội dung bạn không thích, bằng cách cài đặt chủ đề trên trang web của bạn, bạn có thể bị xâm hại nghiêm trọng bởi những Theme đó.

Để tránh điều đó, trong bài viết này chúng ta sẽ nói về an toàn Theme WordPress: cách bạn có thể tìm hiểu xem một Theme WordPress mà bạn định sử dụng có an toàn hay không. Để làm được điều đó, trước tiên chúng tôi sẽ nói về các cách thức mà các Theme có thể gây hại cho trang web của bạn và sau đó cung cấp cho bạn các mẹo về cách tránh tình huống đó.

Bạn đã sẵn sàng, mọi thứ thật đơn giản nếu chung ta hiểu được nó…

I. The Good, The Bad và The Ugly của WordPress Themes miễn phí

Trước khi bắt đầu tải xuống và cài đặt các Theme WordPress miễn phí, trước tiên chúng ta nên thiết lập rằng không phải tất cả các chủ đề miễn phí đều là xấu, ngay cả khi chúng không nằm trong thư mục Theme WordPress.

Nhiều nhà phát triển và nhà cung cấp có uy tín cung cấp các Theme miễn phí như một phần trong danh mục đầu tư của họ để thu hút khách hàng và giới thiệu mua các sản phẩm cao cấp của họ sau này. Do đó, ai đó cung cấp các Theme WordPress miễn phí không nhất thiết phải là một kẻ lừa đảo nhưng có thể chỉ là một người cố gắng tiếp thị bản thân. Nhưng việc nghi ngờ mọi thứ miễn phí là cần thiết.

1. The Good

Lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng một Theme WordPress miễn phí là trên thực tếnó hoàn toàn miễn phí. Cũng giống như chính lõi WordPress, có rất nhiều chủ đề chất lượng cao với thiết kế tuyệt vời mà không tốn một xu nào.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống, cài đặt và thử nghiệm chủ đề cho nội dung của mình mà không phải lo lắng về bất kỳ khoản tiền nào. Nếu bạn không thích, chỉ cần xóa nó. Không có sự hối hận hay tức giận về sản phẩm đang sử dụng, không có chính sách trả lại phức tạp.

2. The Bad

Tất nhiên, sử dụng một Theme miễn phí cũng đi kèm với nhược điểm. Một trong số đó là bạn có thể không phải là người duy nhất sử dụng nó. Nếu bất kỳ ai cũng có thể tải xuống, trang web của bạn có thể trông giống như nhiều người khác. Với các chủ đề cao cấp, ít có khả năng hơn.

3. The Ugly

Mặc dù ở trên là gây phiền nhiễu, tuy nhiên, đến nay những mối nguy hiểm lớn nhất khi tải xuống các chủ đề miễn phí từ các nguồn không thể chối cãi là mã độc, mã hóa kém và thiếu sự hỗ trợ.

Trong trường hợp đầu tiên, nó có nghĩa là ai đó cố ý gắn mã trong Theme để phục vụ cho mục đích riêng của họ, không phải của bạn. Bằng cách đó, khi bạn cài đặt chủ đề, mã này sẽ trở thành một phần của trang web của bạn.

Ví dụ về điều này bao gồm các liên kết chân trang tới trang web của riêng họ, các cửa hậu để làm cho máy chủ của bạn trở thành một phần của botnet, quảng cáo (thường là những thứ bạn thực sự không muốn quảng cáo), chuyển hướng hoặc phần mềm độc hại. Có bất kỳ điều này trên trang web của bạn là một phím tắt để tỷ lệ thoát cao và  SEO Xấu.

Một khả năng khác với Theme miễn phí là tác giả chỉ không giỏi về những gì họ đang làm và bạn bị bỏ lại với một trang web được mã hóa kém. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn kém an toàn hơn, mở cửa cho các hacker, có SEO xấu, khó tùy chỉnh hoặc đơn giản là chậm.

Hỗ trợ cũng có thể là một vấn đề, thiếu sự hỗ trợ cũng có thể có nghĩa là thiếu cập nhật, có nghĩa là chủ đề của bạn có thể trở nên không tương thích với WordPress theo thời gian. Kể từ khi cập nhật WordPress cốt lõi là một phần của bảo mật WordPress của bạn.

Nhìn chung, nếu bạn chọn chủ đề sai, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều tiền hơn và thời gian hơn nếu bạn chỉ đơn giản là mua một cái cao cấp. Tuy nhiên, không có nghĩa là không có Theme miễn phí chất lượng cao ngoài kia.

II. Làm thế nào để chắc chắn rằng WordPress Theme bạn chọn là an toàn

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một chủ đề WordPress an toàn? Về cơ bản chúng ta có hai bước.

1. Tải Theme của bạn từ các trang uy tín

Get Your Themes From Reputable Places

Khi xem xét an toàn chủ đề WordPress, điều đầu tiên cần nghĩ đến là nguồn gốc. Nơi bạn tải xuống một chủ đề đã là một bước tiến lớn hướng tới hoặc cách xa tính bảo mật. Bằng cách sử dụng nhà cung cấp có uy tín, bạn có thể chắc chắn rằng chủ đề của mình đã được đánh giá chất lượng, tùy thuộc vào các tiêu chuẩn mã hóa và chắc chắn không chứa mã độc.

Các nguồn uy tín mà bạn cần là gì? Chúng ta có vài nguồn uy tín bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra còn có ThemeForest, nơi cung cấp rất nhiều chủ đề WordPress. Tuy nhiên nó cũng có rất nhiều sự hỗn tạp, không phải mất tiền đã đi kèm chất lượng… Vì lý do đó, hãy cẩn thận. Nếu bạn cân nhắc mua chủ đề trên ThemeForest, xem xét nhà cung cấp đó có tốt không, số lượng người mua đặc biệt là các đánh giá sản phẩm từ người mua trước.

Đối với bất kỳ cửa hàng chủ đề nào khác, tìm kiếm nhanh của Google sẽ cho bạn biết trải nghiệm của người khác với nhà cung cấp đó.

Bên cạnh đó, hãy xem chính sách hỗ trợ và trả lại của họ cũng như chất lượng tổng thể của trang web. Ví dụ, nhiều nhà cung cấp chủ đề bây giờ cũng cung cấp các blog tuyệt vời. Không ai đặt nỗ lực đó vào việc xây dựng khán giả sẽ làm hoen ố danh tiếng của họ bằng cách đưa ra các chủ đề kém chất lượng.

2. Sử dụng những công cụ này để kiểm tra chủ đề của bạn

Tuy nhiên, nếu bạn đã tải xuống một chủ đề miễn phí từ một số nơi khác và bạn không hoàn toàn chắc chắn về tính hợp pháp của nó? Trong trường hợp đó, có thể thực hiện một số điều để đảm bảo nó sẽ không gây hại cho trang web của bạn.

Themecheck.org

themecheck.org

Theme Check là một dịch vụ trực tuyến để kiểm tra các chủ đề cho cả chất lượng mã và bảo mật. Nó kiểm tra các tiêu chuẩn mã hóa WordPress và liệu có gì trong Theme không nên ở đó.

Để làm như vậy, hãy tải lên tệp zip chủ đề của bạn. Khi bạn thực hiện, dịch vụ sẽ kiểm tra tệp và cung cấp cho bạn điểm tổng thể cộng với cảnh báo và cảnh báo về sự cố mà nó gặp phải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉ đơn giản là tìm kiếm tên của chủ đề của bạn để xem nếu ai đó đã kiểm tra nó trước. Nếu nó bật lên, hãy nhấp vào tên của nó để xem kết quả trước đó.

Điều này không chỉ hữu ích cho người tiêu dùng, mà còn là các nhà phát triển muốn đảm bảo công việc của họ là hết sức khắt khe. Phần tốt nhất: bạn có thể làm điều này trước khi tải lên để chủ đề được đề cập không bao giờ phải chạm vào trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Virus Total. Tại đây, bạn cũng có thể tải lên các tệp chủ đề của mình để kiểm tra vi-rút, trojan và các lỗi không mong muốn khác.

Theme Check

Theme check plugin

Đối với các chủ đề đã được cài đặt trên trang web của bạn, chúng tôi có plugin này. Kiểm tra chủ đề đảm bảo chủ đề của bạn đạt tiêu chuẩn mã hóa WordPress. Nó cho phép bạn chạy tất cả các công cụ kiểm tra tự động mà nhóm Đánh giá chủ đề sử dụng để gửi tới thư mục WordPress. Một lần nữa, cũng là một công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển.

Exploit Scanner

Theme Check là gì đối với các tiêu chuẩn mã hóa, plugin này dành cho mã độc. Khai thác máy quét không chỉ tìm kiếm các tập tin trên trang web của bạn mà còn các bảng đăng và bình luận của cơ sở dữ liệu của bạn cũng như các plugin hoạt động. Chỉ cần cài đặt, chạy quét, sau đó xem kết quả. Nếu bạn không chắc chắn về ý nghĩa của chúng, bạn luôn có thể tham gia các diễn đàn hỗ trợ để yêu cầu trợ giúp.

Sucuri

Sucuri Security Plugin

Sucuri là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực bảo mật web (không chỉ vì chúng mới được mua lại bởi GoDaddy). Đối với người dùng WordPress có ý thức bảo mật, họ cung cấp cả plugin cũng như trình quét trực tuyến để kiểm tra tính toàn vẹn của trang web của bạn. Cả hai đều quét trang web của bạn về phần mềm độc hại, spam, danh sách đen và các vấn đề bảo mật khác.

Mặc dù điều này sẽ không đảm bảo rằng chủ đề của bạn được mã hóa chính xác và bằng chứng trong tương lai, ít nhất bạn có thể chắc chắn rằng bạn không mời phần mềm độc hại vào trang web của mình.

III. Lời kết

Các chủ đề miễn phí rất tuyệt vời và là một phần quan trọng trong những gì đã làm cho WordPress thành công. Tuy nhiên, như với tất cả mọi thứ trên thế giới, không phải tất cả những gì lấp lánh là vàng. Bên cạnh những thứ tốt, cũng có một số thứ xấu tồn tại trong nó.

Thật không may, nó vẫn đang cố gắng xâm nhập thật không may nếu bạn là nạn nhân của nó. Vì lý do đó, bạn cần biết cách tránh chúng tốt nhất.

Ở trên chúng tôi chỉ ra Theme WordPress  xấu có thể gây hại cho trang web của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để kiểm tra xem chủ đề bạn muốn cài đặt có thực hiện được hay không. Về cơ bản muốn gắn bó với các nhà cung cấp Theme hợp pháp và kiểm tra các chủ đề trước khi sử dụng chúng.

Với thông tin này, bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ cài đặt một Theme xấu. Bằng cách đó bạn và khán giả của bạn có thể tiếp tục thưởng thức trang web của bạn.

Làm cách nào để bạn chọn chủ đề cho trang web của mình? Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề với một chủ đề WordPress miễn phí chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

  • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
  • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
  • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
  • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh HưngNgoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x