5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất năm 2021

Bài viết này vừa được chỉnh sửa lúc: 17/03/2021

Cần ngăn chặn tin tặc vào năm 2021? 🖐️

Bài viết này là tất cả về bảo mật trang web wordpress của bạn bằng cách thêm một lớp bảo mật bổ sung thông qua các plugin. Chúng tôi đã mô tả các danh mục plugin khác nhau và cách cài đặt và sử dụng các plugin này để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa và khai thác phần mềm độc hại.

Trong bài viếtiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về các Lỗ hổng WordPress khác nhau cũng sắp tết rồi ra bài sớm cho các bạn tham khảo để yên tâm ăn tết.

Chúng tôi đã biết rằng một lý do chính dẫn đến lỗ hổng bảo mật là các plugin bị bỏ rơi hoặc lỗi thời. Bây giờ bạn phải nghĩ rằng plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress là gì? Có hàng trăm plugin có sẵn cho WordPress để bảo vệ và bảo vệ trang web của bạn khỏi một số lỗ hổng web.

Tại sao bạn cần một plugin bảo mật WordPress?

Đừng coi thường bảo mật trang web. Bạn có biết rằng: tại bất kỳ thời điểm nào, có khoảng 18,5 triệu trang web trên internet bị nhiễm bất kỳ loại phần mềm độc hại nào , với trung bình một trang web bị tấn công hơn 40 lần mỗi ngày . Có rất nhiều cách để hack WordPress, một số trong những phổ biến nhất là WordPress chuyển hướng phần mềm độc hại , Hack từ khóa ,  tấn công DDOS WordPress , tấn công XSS WordPress, tấn công brute force trên WordPress , và nhiều hơn nữa…..

Điểm cuối cùng là – Trang web của bạn bị tấn công và đưa vào danh sách đen của google và thậm chí nhiều trường hợp nguy hiểm hơn, SEO của bạn bị mất,  Quảng cáo Google bị từ chối do phần mềm độc hại và Google bắt đầu hiển thị thông báo  “Trang web này có thể bị tấn công” trong Google

Trang web bị tấn công có thể dẫn đến:

 • không thể truy cập / đăng nhập wp-admin
 • Mất quyền truy cập vào trang web của bạn,
 • Mất dữ liệu của bạn,
 • Đánh cắp thông tin cá nhân
 • Sử dụng trang web của bạn để phát tán mã độc hại hoặc phần mềm tống tiền WordPress
 • Gia tăng số lượng lỗi wordpress trên trang web của bạn. một số lỗi phổ biến nhất là Lỗi không có sẵn dịch vụ 503 , Lỗi phân tích cú pháp: Lỗi cú pháp không mong muốn , Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu và nhiều lỗi khác.

Có một số yếu tố có thể bị tin tặc lợi dụng để xâm nhập vào trang web của bạn. Dưới đây là một số trong số họ:

 • Các lỗ hổng lưu trữ WordPress.
 • Bảo mật plugin WordPress.
 • Các lỗ hổng FTP.
 • Mật khẩu yếu.
 • Quyền của người dùng.
 • Bảo mật máy tính của bạn.
 • Bảo mật Theme WordPress .
 • Quyền đối với tệp và thư mục không chính xác.
 • Bảo mật cơ sở dữ liệu WordPress.

Có một số plugin miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng cho trang web WordPress của mình. Các plugin này cung cấp cho bạn một loạt các tính năng để giúp trang web của bạn an toàn trước các mối đe dọa từ bên ngoài. Bạn cần luôn cập nhật các plugin này với mọi phiên bản mới nhất hiện có để kiểm tra các khai thác và mối đe dọa mới nhất.

Bạn có thể thêm các tính năng sau vào trang web của mình với sự trợ giúp của các plugin này:

 • Hỗ trợ cho các chủ đề và plugin chính
 • Tương thích IPv6.
 • Đăng nhập Bảo mật.
 • Tường lửa WordPress.
 • Tính năng chặn IP.
 • Quét bảo mật.
 • Bảo mật nhiều trang web.
 • Các tính năng giám sát.

Nếu bạn là chủ sở hữu trang web WordPress và vẫn chưa biết về cài đặt bảo mật WordPress, rất may, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn các plugin bảo mật cho wordpress vào năm 2021 Nhưng trước đó, một vài vết cắn nhanh chóng cho bạn.

The world of WordPress

DANH SÁCH PLUGIN BẢO MẬT WORDPRESS TỐT NHẤT CHO NĂM 2021 💥

1. WORDFENCE SECURITY

Với hơn 2 triệu lượt tải toàn cầu, Wordfence là plugin bảo mật nổi tiếng nhất trên WordPress. Nó sẽ giúp trang web của bạn chống lại spam, mã độc và các mối đe dọa khác theo thời gian thực.

Wordfence Security

Không giống các plugin khác, WordPress có giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Bạn không cần phải là một phù thủy công nghệ hay có nền tảng IT để dùng plugins này. Một trong những điểm mạnh của Wordfence là khả năng quét data của bạn và báo cáo về trang chủ. Bạn sẽ có khả năng biết về những người đã truy cập, trình thu thập dữ liệu của Google hoặc các bots độc hại. Một trong những tính năng tuyệt vời khác là chặn IP theo khu vực. Bạn sẽ có thể chặn các cuộc tấn công đến từ các vị trí địa lý nhất định.

Wordfence có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Phiên bản miễn phí của Wordfence vẫn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn, một trong số đó là tính năng Tường lửa bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công dò mật khẩu Brute-force mà các plugin bảo mật miễn phí khác không có. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bản trả phí với 99$/năm đi kèm với các tiện ích nâng cao như: xác thực 2 yếu tố, hỗ trợ trực tiếp và IP blacklisting theo thời gian thực.  Trong đó, tính năng IP blacklisting sẽ chặn truy cập từ bất kỳ IP nào đã có lịch sử hack các trang WordPress khác cũng dùng Wordfence Security. Đây là một tính năng rất tuyệt vời để bảo mật cho trang web của bạn.

Link download plugin: Wordfence Security Pro
Rating: 4,8/5
Active install: 4+ millions

2. SUCURI SECURITY

SUCURI SECURITY

Khi sử dụng plugin bảo mật Sucuri Security, bạn sẽ có được những tính năng bảo mật tuyệt vời như:

 • Giám sát tường lửa toàn diện
 • Quét mã độc
 • Giám sát blacklist
 • Kiểm toán bảo mật thông tin
 • Nâng cao bảo mật
 • Thông báo
 • Tường lửa website
 • Thủ tục bảo mật sau hack

Tất cả các tính năng trên, trừ tạo tường lửa cho website, đều nằm trong bản dùng thử miễn phí. Nếu bạn đang tìm một giải pháp kinh tế để bảo mật cho website của mình thì Suciri chính là sự lựa chọn hàng đầu vì đối với hầu hết các trang web cơ bản, việc tạo tường lửa là không quá cần thiết.

Trong trường hợp trang web bị hack hoặc tấn công, Sucuri sẽ cung cấp các giải pháp để bạn khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên trong thực tế, không gì có thể đảm bảo 100% rằng website của bạn sẽ không thể bị xâm nhập nhưng khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức và có biện pháp khắc phục nó. Ngoài ra, Sucuri còn giúp bạn củng cố bảo mật cho website bằng cách kiểm tra trạng thái của tất cả các yếu tố trên trang web và thêm vào đó những bước bảo mật gia tăng.

Nếu bạn gặp vấn đề nào hoặc có giải đáp cần thắc mắc trong quá trình sử dụng plugin, bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Sucuri bất cứ lúc nào thông qua chatbox hoặc email.

Download plugin: Sucuri Security
Rating: 4,5/5
Active installs: 600,000+

3. ITHEMES SECURITY

ITHEMES SECURITY

Còn được biết đến với cái tên Better WP Security, iThemes Security là một sự lựa chọn nổi tiếng dành cho người dùng WordPress. Không giống các plugin bảo mật trên, bản dùng thử của iThemes không cung cấp nhiều tính năng đặc sắc cho lắm nên nếu muốn trải nghiệm plugin này các bạn nên mua bản trả phí. Những tính năng sau sẽ chỉ xuất hiện ở bản trả phí:

 • Lên lịch quét mã độc
 • Google reCAPTCHA
 • Nhật ký hoạt động của người dùng
 • Khóa bảo mật WordPress
 • Tiện ích bảng điều khiển
 • So sánh tập tin
 • Bảo mật mật khẩu
 • Xuất và nhập file
 • Xác thực hai yếu tố

Đây là những tính năng hoàn toàn xứng đáng để bạn update lên bản pro, chỉ với 52$/năm.

iThemes Security sẽ tự động block users đã đăng nhập thất bại quá nhiều lần. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn được các cuộc tấn công Brute Force Attack trên trang của bạn.

Ngoài ra, plugin bảo mật này còn cung cấp tính năng quét và nhận diện bất kỳ lỗ hổng tiềm năng dễ khai thác trên website của bạn. Một khi đã được khoanh vùng, iThemes sẽ hướng dẫn bạn vá lỗ hổng chỉ trong vài giây. Nó thậm chí còn giúp tăng cường độ an ninh của server. Plugin này sử dụng SSL cho trang admin, posts và các trang khác trên server hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được email mỗi lần iThemes phát hiện ra một lỗ hổng hoặc đe dọa khả nghi nào trên website của bạn.

iThemes Security sẽ được tích hợp sẵn ở bảng điều khiển của bạn. Sẽ không có cảm giác như plugin này đang xâm nhập vào hệ thống của bạn hoặc cần sử dụng đến bất kỳ bên thứ ba nào.

Download plugin: iThemes Security
Rating: 4,7/5
Active installs: 1+ millions

4. ALL IN ONE WP SECURITY AND FIREWALL

ALL IN ONE WP SECURITY AND FIREWALL

All In One WP Security and Firewall là plugin bảo mật cung cấp nhiều tính năng miễn phí với giao diện dễ sử dụng, phù hợp cho dân không chuyên và người mới bắt đầu.

Một trong những lý do tại sao All In One WP xuất hiện trong danh sách này là vì các yếu tố trực quan trên bảng điều khiển của nó. Bạn có thể nhận báo cáo cùng các biểu đồ giải thích tất cả các số liệu liên quan đến việc bảo mật trang Web của mình. Hơn nữa, plugin này sẽ chỉ ra những biện pháp bạn có thể làm để nâng cao tính bảo mật cho website của mình.

Mỗi tính năng bảo mật sẽ được phân ra vào ba nhóm: cơ bản, trung cấp, và nâng cao.

Bạn sẽ được sử dụng một số quy tắc tường lửa nhưng lại không cản trở đến tính năng của website, nhờ vậy tốc độ website của bạn sẽ không bị chậm đi một chút nào.

Plugin này sẽ quét trang web của bạn để tìm lỗ hổng. Sau khi các lỗ hổng này được kiểm tra, plugin sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thay đổi để tăng cường bảo mật. Tất cả mọi thứ được đo bằng một hệ thống phân loại.

Một tính năng hàng đầu khác được cung cấp bởi All In One WP Security & Firewall là bảo mật spam cho phần bình luận của bạn. Nhận được nhiều bình luận về bài đăng trên blog hoặc các trang web khác có thể cực kỳ có lợi cho mục đích SEO trừ khi các bình luận đó đều là spam. Thay vì tự kiểm tra tất cả các bình luận trên trang của bạn và tự mình xóa thư rác, plugin này sẽ làm công việc đó cho bạn. Nó tự động phát hiện các địa chỉ IP tạo ra thư rác và chặn bình luận của chúng. Nếu một số địa chỉ nhất định đã vượt quá số lượng comment spam cụ thể, chúng thậm chí sẽ bị chặn truy cập hoàn toàn vào trang web của bạn.

Điều tuyệt vời nhất ở đây là, plugin này hoàn toàn miễn phí. Không giống như các phiên bản miễn phí của các plugin khác, All In One WP Security & Firewall không giữ các tính năng hàng đầu để thúc đẩy doanh số. Nó hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng WordPress.

Download plugin: All In One WP Security & Firewall
Rating: 4,8/5
Active installs: 900,000+

5. BULLETPROOF SECURITY

BULLETPROOF SECURITY

Tuy không phải một plugin quá nổi tiếng, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc BulletProof làm một trong những sự lựa chọn của mình.

Đội ngũ phát triển của BulletProof đã công bố: trong suốt bảy năm ra mắt, chưa một trang web nào trong số 45.000 trang web đã cài đặt BulletProof bị hack. Đây là một con số vô cùng ấn tượng cho dù nó chưa bao gồm những trường hợp như hack server.

Plugin này đặc biệt dễ tải và sử dụng cũng như sẽ hoạt động chỉ sau vài cú click. Bản miễn phí của BulletProof sẽ cung cấp cho bạn các tính năng như

 • Nhật ký bảo mật
 • Giám sát an ninh
 • Quét mã độc
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu
 • Khôi phục cơ sở dữ liệu
 • Công cụ chống thư rác
 • Công cụ chống hack

Tôi thực sự thích chế độ bảo trì của BulletProof Security. Nó sẽ giữ cho trang web của bạn an toàn trong khi bạn đang trải qua quá trình cập nhật và bảo trì – thời điểm mà trang web của bạn thường dễ bị tấn công hơn.

Mặc dù được thiết kế để có thể cài đặt một cách dễ dàng, BulletProof phù hợp những người phát triển WordPress nâng cao hơn. BulletProof cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều các cài đặt bảo mật khác nhau. Hãy dùng thử bản miễn phí để làm quen với giao diện và các tính năng trước khi quyết định bạn có muốn upgrade không.

Download plugin: BulletProof Security
Rating: 4,6/5
Active installs: 60,000+

 

Cách chọn các plugin bảo mật WordPress phù hợp cho trang web của bạn

Trước khi chạy đến Thư mục Plugin WordPress để tải xuống mọi plugin bảo mật trong danh sách này, bạn nên cân nhắc xem bạn thực sự cần những plugin nào . Các plugin bảo mật thường khá đắt, có nghĩa là chúng  có thể làm giảm tốc độ trang web của bạn . Tốt hơn hết là sáng suốt hơn là đánh đổi vấn đề này lấy vấn đề khác.

Trước tiên, bạn sẽ muốn kiểm tra dịch vụ lưu trữ của mình . Một số nhà cung cấp kết hợp các tính năng bảo mật như sao lưu, cập nhật, tường lửa và quét phần mềm độc hại. Nếu máy chủ của bạn đã xử lý các tác vụ này cho bạn, thì không cần phải có plugin quản lý chúng nữa.

Sau đó, bạn sẽ cần xác định xem bạn có tốt hơn với plugin bảo mật tất cả trong một hay không hay bạn chỉ yêu cầu các tính năng cụ thể. Nếu máy chủ của bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác đang thực hiện một số nhiệm vụ, bạn có thể chỉ cần một vài plugin một tính năng để lấp đầy khoảng trống. Ngoài ra, nếu bạn có ngân sách thực sự eo hẹp, việc tập hợp phạm vi bảo mật của bạn từ một số plugin miễn phí hoặc chi phí thấp có thể khả thi hơn so với việc mua một tùy chọn tất cả trong một cao cấp.

Nếu không, tốt nhất bạn nên đầu tư vào một plugin toàn diện. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các tính năng và chi phí của mỗi người khi quyết định giữa chúng, để đảm bảo bạn nhận được nhiều lợi ích nhất cho số tiền của mình. Nếu bạn vẫn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hầu hết người dùng có thể được lợi khi bắt đầu với Wordfence hoặc Sucuri .

Phần kết luận

Không thể phủ nhận rất nhiều plugin bảo mật WordPress có sẵn. Với rất nhiều tùy chọn và tính năng được bao gồm trong mỗi tùy chọn và tính năng, việc lựa chọn (các) công cụ hoàn hảo cho trang web của bạn có thể cảm thấy đáng sợ.

Cho dù bạn quyết định sử dụng plugin bảo mật tất cả trong một như Sucuri Security hay kết hợp với các công cụ như Google Authenticator và WP Security Audit Log , thật dễ dàng tìm thấy các tính năng bạn cần. Chỉ cần nhớ rằng ghép nối các plugin của bạn với các phương pháp bảo mật tốt nhất khác là cách thông minh nhất để bảo vệ trang web của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn giữa các plugin bảo mật WordPress này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

IZ4WEB.COM - Trang chia sẻ theme / Plugin WordPress từ themeforest chia sẻ hoàn toàn miễn phí link download được gắn đến Google Drive, nếu ko tìm thấy Plugin – Theme mong muốn vui lòng liên hệ qua Form hỗ trợ hoặc qua mail iz4webteams@gmail.com or 0964.555.805 để chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay phiên bản mới nhất qua thông tin nhận được.

Team có vài lưu ý:

 • Vì chia sẻ miễn phí các bạn đừng hỏi license, team vẫn hỗ trợ update
 • Cơ bản các theme đều import được demo, đọc kĩ tài liệu hướng dẫn của Theme
 • Team sẽ không cam kết chất lượng code Theme vì mình không phải người làm ra theme đấy
 • Nếu các bạn thấy theme có vấn đề vui lòng phản hồi lại Admin để update

Để anh/em có động lực làm việc mọi người có thể donate 1 phần nhỏ tiền trà thuốc để có động lực chiến đấu... Thay mặt Team chân thành cảm ơn!

Chủ TK: Lý Mạnh Hưng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thiết Kế Website, Cài đặt cấu hình website theo yêu cầu, Dịch vụ SEO, Design & Media, Dịch vụ quảng cáo...

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x